Vô tuyến, hay còn được gọi là Tivi (Television) hay TV (truyền hình không cần dây), máy thu hình, máy phát hình, là hệ thống điện tử viễn thông. Chúng có khả năng thu nhận tín hiệu sóng và truyền tín hiệu qua đường cáp để chuyển thành hình ảnh và âm thanh (truyền thanh, truyền hình) và là một loại máy phát hình truyền tải nội dung chủ yếu bằng hình ảnh sống động, trực tiếp và âm thanh theo đó. Tivi là máy nhận những tín hiệu đó (qua đầu thu) và phát ra bằng hình ảnh.

toshiba-40l2550-

Được đưa ra thị trường đầu tiên, trong hình thức rất thô sơ trên cơ sở thử nghiệm vào cuối năm 1920, sau đó được phổ biến với việc cải thiện rất nhiều về hình thức ngay sau Chiến tranh thế giới thứ hai, tivi đã trở nên phổ biến trong mọi gia đình, các doanh nghiệp và các tổ chức. Chủ yếu là một phương tiện để giải trí, quảng cáo và cung cấp tin tức thay cho những máy phát thanh và radio lúc đó. Trong những năm 1950, truyền hình đã trở thành phương tiện chính để định hướng dư luận. Vào giữa những năm 1960, việc phát tivi màu và kinh doanh máy thu hình màu tăng ở Mỹ và bắt đầu ở hầu hết các nước phát triển khác. Sự sẵn có của các phương tiện lưu trữ như VHS (giữa năm 1970), laserdisc(1978), Video CD (1993), DVD (1997), và Blu-ray độ nét cao (2006) cho phép người xem sử dụng các máy truyền hình để xem và ghi nhận các tài liệu như phim ảnh và các tài liệu quảng bá. Kể từ những năm 2010, truyền hình Internet đã gia tăng các chương trình truyền hình có sẵn thông qua đường Internet nhờ các dịch vụ như iPlayer, Hulu, và Netflix.

samsung-32-inch-ua32m55035-1

Trong năm 2013, 79% hộ gia đình trên thế giới sở hữu một chiếc tivi. Việc thay thế các màn hình hiển thị với ống cao áp cathode (CRT) to nặng với các lựa chọn thay thế nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng, màn hình phẳng như màn hình plasma, màn hình LCD (cả huỳnh quang-backlit và LED-backlit), và màn hình OLED là một trong những cuộc cách mạng phần cứng. Nó bắt đầu thâm nhập vào thị trường màn hình máy tính của người tiêu dùng vào cuối năm 1990 và nhanh chóng lan rộng đến các thiết bị truyền hình. Trong năm 2014, hầu hết các thiết bị TV LCD bán ra là chủ yếu là màn hình LCD LED-backlit. Các nhà sản xuất TV lớn thông báo về việc ngừng sản xuất màn hình CRT, RPTV, plasma và LCD thậm chí huỳnh quang-backlit vào năm 2014. TV LED được dự kiến sẽ được thay thế dần bằng OLED trong tương lai gần. Ngoài ra, các nhà sản xuất lớn đã công bố rằng họ sẽ tăng sản xuất TV thông minh vào giữa thập kỷ 2010s. TV thông minh được mong đợi trở thành hình thức thống trị của truyền hình thiết lập vào cuối 2010s.

suatvnhiemtu

Tại Việt Nam, số lượng tivi được tiêu thụ cũng dần tăng trưởng qua nhiều năm, với sự phổ biến và ngày càng rộng rãi của các hãng tivi. Việc các dịch vụ sửa tivi tại nhà được sinh ngày càng nhiều, sửa tivi Bình An cũng là một trong số những đơn vị uy tín nhất và đảm bảo nhất tại TP HCM. Việc sửa tivi Toshiba, LG, Panasonic, Samsung… đối với chúng tôi luôn khá dễ dàng và nhanh chóng. Có nhu cầu hoặc có tivi hư nên gọi cho trung tâm chúng tôi nhé.

sua chua tivi binh an

Các tín hiệu truyền hình được phân phối như tín hiệu truyền hình phát sóng được mô hình hóa trên hệ thống phát sóng radio trước đó. Phát sóng truyền hình sử dụng máy phát vô tuyến tần số công suất cao phát sóng tín hiệu truyền hình đến các máy thu truyền hình cá nhân. Cho đến đầu những năm 2000, tín hiệu truyền hình phát sóng là tín hiệu analog nhưng các nước nhanh chóng bắt đầu chuyển sang tín hiệu kỹ thuật số, với việc chuyển đổi dự kiến sẽ được hoàn thành trên toàn thế giới vào năm 2020. Ngoài ra để truyền trên mặt đất, tín hiệu truyền hình cũng được phân phối bằng cáp (chuyển đổi kỹ thuật số) và vệ tinh các hệ thống kỹ thuật số.

Một TV tiêu chuẩn được bao gồm nhiều mạch điện tử nội bộ, bao gồm các mạch tiếp nhận và giải mã tín hiệu truyền hình. Một thiết bị hiển thị hình ảnh mà thiếu một bộ chỉnh được gọi chính xác là một màn hình video hơn là một chiếc tivi. Hệ thống truyền hình cũng được sử dụng để giám sát, điều khiển quá trình công nghiệp và ở những nơi quan sát trực tiếp là khó khăn hoặc nguy hiểm.

Bài viết trên được kiếm tư liệu tử nguồn Wiki nếu các bạn có tivi hư có thể gọi ngay cho chúng tôi nhé. Xem thên sửa tivi khác :