Trải nghiệm xem phim trên TV QLED 4K màn hình cong. Chiếc TV Samsung QLED Q8C với chế độ xem phim cho hình ảnh đậm chất điện ảnh và khả năng hiển thị màu đầy đủ. Một chiếc Tivi được Samsung ra mắt năm 2017 và được nhiều khách hàng sửa chữa quan tâm.

Tổng quan về khả năng giải trí của Tivi QLED Q8C 4k của Samsung

Trong mấy tuần được dùng thử chiếc TV QLED Q8C 4K màn hình cong của Samsung, bên cạnh việc xem các trận bóng World Cup rất chất lượng thì một điểm mình thích ở chiếc TV này chính là khả năng trình diễn chất điện ảnh từ các bộ phim. TV cho hình ảnh chi tiết, chế độ HDR có thể hiển thị từ dải màu sáng đến tối đầy đủ, màu đen sâu, âm thanh đủ tốt cho gia đình.

samsung 4k

Nếu xem đá bóng người viết chọn chế độ sống động thì khi xem phim sẽ chuyển sang chế độ phim ảnh. TV sẽ tự động giảm ánh sáng màn hình và đèn nền, hình ảnh bớt rực rỡ đi và chuyển sang màu sắc đậm chất điện ảnh hơn.

Công nghệ chấm lượng tử trên TV Samsung thế hệ mới được cho là có khả năng hiển thị 100% màu sắc, việc này khó quan sát hết bằng mắt thường hoặc khi không có một TV khác đặt kế bên để so sánh. Tuy vậy rõ ràng dòng TV cao cấp nhất hiện nay của Samsung cho khả năng hiển thị màu sắc tốt, dải màu đầy đủ, tách bạch, không bị bệt hay lem.

Thử nghiệm trên bộ phim Hero chẳng hạn, mỗi trường đoạn trong phim được sử dụng màu sắc khác nhau, tuy nhiên màn hình TV thể hiện đủ và chính xác các màu sắc. Từ nhân vật do Lý Liên Kiệt đóng qua các câu chuyện khác nhau với màu sắc khác nhau đều được thể hiện đủ cảm xúc qua hình ảnh.

khả năng hiển thị

Một điểm đáng chú ý chính là khả năng thể hiện dải màu từ sáng đến tối trong các cảnh có cường độ ánh sáng mạnh. Với khả năng xử lý hình ảnh HDR tốt, trong các cảnh có ánh mặt trời sáng rực thì phần tối vẫn đủ chi tiết. Chẳng hạn cảnh quay trong phim Fast & Furious 8 khi ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào ống kính sáng loá thì phần tối ở các toà nhà vẫn có thể nhìn thấy khá rõ chi tiết chứ không bị mất đi.

qua nhanh qua nguy hiem

Khi xem phim, nhiều người dùng màu đen làm yếu tố đánh giá TV. Khả năng hiển thị màu đen trên chiếc Q8C rất tốt, màu đen gần như tuyệt đối chứ không mang màu xám đục như trên một số dòng TV khác. Thêm vào đó, khả năng chuyển màu từ đen hoàn toàn sang vùng sáng cũng uyển chuyển.

kha nang xem phim

Với công nghệ QLED và độ phân giải 4K trên nền TV kích thước 55 inch, hình ảnh hiển thị trên màn hình chi tiết và sắc nét do có độ phân giải cao. Ngồi ở khoảng cách 2,5 mét, người xem sẽ nhận được hình ảnh tốt và chắc chắn không thấy được các điểm ảnh trên màn hình.

Thêm vào đó, việc làm màn hình cong khiến trải nghiệm người xem được tăng lên đôi chút, hình ảnh sẽ bao quát hơn, không có cảm giác xem phim qua một chiếc hộp mà gần như trải nghiệm với màn hình ở rạp hát.

Cuối cùng, khó có thể nói chiếc Q8C có chất lượng âm thanh cực tốt nhưng khi bật chế độ để TV tự tối ưu âm thanh thì loa phát của TV đủ tốt cho nhu cầu gia đình. Các âm thanh cháy nổ, tiếng pô xe, tiếng của những thanh kiếm va vào nhau được thể hiện khá tốt. Người dùng có thể mua thêm loa thanh để cải thiện thêm âm thanh khi xem các bộ phim có nhiều cảnh chiến đấu.

tivi samsung man hinh cong

Nhìn chung, chiếc Q8C của Samsung đáp ứng được hầu hết các nhu cầu giải trí của người dùng cao cấp. Bên cạnh thiết kế đẹp, khả năng biến TV thành một khung tranh, chiếc TV này còn cho hình ảnh hiển thị độ phân giải cao, màu sắc đầy đủ và rực rỡ khi cần, góc nhìn rộng.   

Qua bài đánh giá hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc Tivi phù hợp với gia đình mình. Còn nếu có Tivi bị hư có thể xem thêm nhiều thông tin sau nhé :