Về mặt thương hiệu : 

Samsung và Sony là 2 thương hiệu tivi được ưa chuộng nhất trên thi trường điện tử Việt. Bên cạnh các thương hiệu có bề dày lâu năm như Toshiba, LG hay Panasonic… Tuy nhiên đối với khách hàng và người tiêu dùng, thì thương hiệu Samsung và Sony luôn là lựa chọn hàng đầu về mặt chất lượng.

Sau đây trung tâm sửa chữa tivi Bình An xin tư vấn cho quý khách hàng nên lựa chọn mua loại Tivi 32 inch nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng Tivi của gia đình bạn.

tivi-samsung-32-inch-ua32m5503-1-org

 

Về mặt giá cả  : 

Nếu so sánh giá cả của Tivi hai hãng trên thì không chênh lệch về giá bao nhiêu đối với dòng 32 inch. Tuy nhiên, giá cả tivi của hãng vẫn rẻ hơn so với tivi của hãng Sony vài trăm ngàn đối với dòng không có internet :

Dòng Tivi Samsung : https://www.dienmayxanh.com/tivi/samsung-ua32j4003d ( giá 5.890.000 đ ) thông tin lấy từ trang Điện Máy Xanh.

Dòng Tivi Sony : https://www.dienmayxanh.com/tivi/sony-kdl-32r300e ( giá 6.390.000 đ )  thông tin lấy từ trang Điện Máy Xanh.

sony-kdl-32r300e-1-org

 

Đối với dòng Tivi có mạng Internet thì giá vẫn cao hơn một chút so với loại tivi không có Internet, ví dụ như :

Dòng Tivi Sony : Internet Tivi Sony 32 inch KDL-32W610E ( giá 8.590.000 đ ).

Dòng Tivi Samsung : Smart Tivi Samsung 32 inch UA32M5503 ( giá 9.200.000 đ ).

Về mặt hình ảnh :

Theo nhận xét cá nhân thì mặt hình ảnh của Tivi Samsung vẫn còn kém hơn Tivi Sony một chút. Hình ảnh của sony vẫn trung thực hơn so với Samsung bởi công nghệ Clear Resolution Enhancer và  X-Reality PRO. Cá nhân mình đánh giá thì công nghệ  X-Reality PRO là công nghệ màn hình mình yêu thích nhất hiện nay.

sony-kdl-32w610e-thumb-550x340

 

Còn về chất lượng hình ảnh Samsung thì vẫn thiên về xu hướng bắt mắt ( nịnh mắt ) nhưng vẫn không trung thực bằng hình ảnh của Tivi Sony.

 

 

 

Tuy nhiên so về độ phân giải ở màn hình Tivi 32 inch thì độ phân giải của Tivi Sony chỉ dùng ở mức HD ( 720 P ) và còn Tivi Samsung được cung cấp cho độ phân giải Full HD ( 1080 P ) nhưng giá thành mắc hơn một chút so với Sony.

Về mặt âm thanh : 

Chất âm của hai Tivi đều khá hoàn hảo so với tầm giá, âm thanh trong trẻo, sống động và có chiều sâu. Nhưng so với thương hiệu Sony thì Samsung vẫn làm nhiệm vụ tốt hơn về mặt âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc sôi động như nhạc : POP,Dance,EDM… Còn Sony thì dùng để coi film điện ảnh vẫn tốt hơn.

samsung-32-inch-ua32m55035-1

 

Về mặt tích hợp :

Cả hai dòng tivi đều có nhiều lựa chọn. Nếu lựa chọn dòng Tivi không có Internet thì vẫn có tích hơp đầu thu kĩ thuật số cho cả 2 dòng Tivi. Nhưng tivi Samsung có hệ điều hành Tizen còn Tivi Sony vẫn sử dụng hệ điều hành Linux

tivi-sony-kdl-43w750e-3

Nhận xét : 

Theo nhận xét cá nhân cả 2 thương hiệu đều có mức giá hợp lý và chế độ bảo hành lâu dài. Nhưng bản thân mình sẽ chọn Tivi Sony vì theo cảm nhận của mình thì tivi Sony tuy có mức giá cao hơn Samsung một chút nhưng chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn

Còn các bạn nếu muốn sắm cho mình một chiếc Tivi thật chất lượng thì có thể đến các trung tâm mua sắm Tivi để kiểm tra trực tiếp. Rồi hãy quyết định chọn cho mình một chiếc Tivi tốt nhất

Bài viết được viết bởi điện tử Bình An: chúng tôi chuyên sửa Tivi, và chúng tôi chuyên sửa Tivi tại nhà với giá thành phải chăng và dịch vụ bảo hành nhanh nhất.