Trong các chức năng sử dụng của tivi dò kênh tivi là một việc không khó, tuy nhiên đối với những dòng tivi mới nhiều tính năng hiện đại việc dò kênh cũng có nhiều thay đổi, đôi khi tivi không dò được kênh… để giúp các gia đình khắc phục được lỗi tivi không dò được kênh bạn đọc theo dõi bài viết hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé !

Đối với một chiếc tivi mới mua về việc dò kênh là hết sức cần thiết, các dòng tivi hiện đại hiện nay như tivi Samsung, Sony hay dòng các sản phẩm đa dạng của tivi Panasonic…đã trang bị tính năng dò kênh tự động, tuy nhiên đôi lúc sẽ gặp phải sự cố tivi không dò được kênh, nguyên nhân có thể là do từ nhiều lỗi, để kịp thời phát hiện điều chỉnh và dò được kênh mà mình muốn bạn đọc theo dõi các chỉ dẫn dưới đây nhé :

1. Kiểm tra nguồn đầu vào của tivi

Các dòng tivi hiện đại được sản xuất thời gian gần đây không chỉ giúp người dùng có thể theo dõi được những kênh truyền hình đã được mặc định sẵn mà còn có thể mở rộng kết nối, đa dạng các chương trình truyền hình từ các thiết bị khác như đầu thu phát kỹ thuật số, cổng USB, máy tính hay là đầu đĩa…

cach do dai tv

Cách dò đài Tivi LG, Samsung, Toshiba, Sony nhanh chóng bằng remote .

Các gia đình kiểm tra xem đã kích hoạt chọn đúng nguồn vào của kênh tivi đó chưa? Để chọn bạn thực hiện như sau :
Chọn nút SourceInput thấy có màn hình hình mũi tên vòng tròn, mũi tên hình ô vuông… chọn nguồn vào phù hợp. Hay ở một số dòng tivi thông thường chúng ta sẽ chọn là DVB- T2, DVT, hay ATV…để có được đầy đủ kênh chúng ta sẽ chọn dò lần lượt ở từng chế độ kênh.

kiem tra cong ket noi tivi

Kiểm tra các cổng kết nối Tivi để xem có lỗi gì không

Xem cổng kết nối giữa Tivi

Chọn dò các kênh DVB T2 để có được đài

Chọn dò đài DVB – T2

2. Chọn mua đầu kỹ thuật số hoặc mua tivi có DVB T2

Theo quyết định mới của chính phủ đầu DVB-T2 hiện nay đang được phủ sóng khắp, chuyển đổi các kênh analoge thông thường thành kênh kỹ thuật số. Do đó ở một số khu vực bị ngắt kênh và gia đình bạn không có DVB-T2 thì sẽ không dò được kênh.

cách dò đài tự động

3.  Số kênh dò phụ thuộc vào điều kiện vị trí địa lý cũng như chất lượng ăng-ten của các gia đình

Đối với kênh sống DVB – T2 nếu gia đình bạn ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, hay chất lượng ăng-ten đã cũ không còn bắt sóng tốt tín hiệu cũng sẽ khó thu được nhiều kênh truyền hình. Để khắc phục tình trạng này các gia đình hãy tùy chỉnh lựa chọn một chiếc Ăng-ten thật tốt, chọn tần số chuẩn điều chỉnh ăng-ten ở nhiều vị trí khác nhau để có được nhiều kênh sóng chất lượng tốt nhé.

4. Thực hiện dò kênh thủ công

Ở các dòng tivi hiện nay sẽ có hai chế độ dò kênh là dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Ở hầu hết các dòng tivi hiện đại hiệ nay đều thực hiện chức năng dò kênh tự động.

Trường hợp gia đình bạn ở vùng có tần sóng yếu, quá trình dò kênh tự động sẽ không hiệu quả, do đó các gia đình chuyển chế độ dò kênh tự động sang thủ công để có được nhiều tần sóng tốt nhé.

Hy vọng các bạn sẽ có được các đài mình mong muốn !

Trung tâm sửa Tivi Bình An là nơi chuyên sửa chữa Tivi Toshiba, Samsung, LG, Sony ngay tại nhà bạn. Với những lỗi như Tivi không lên hình, Tivi bị hư nguồn, Tivi hở sáng, dán lại màn hình Tivi của các hãng trên. Có cần gọi ngay cho chúng tôi nhé !