Tivi bị mất tiếng là một lỗi khá phổ biến đối với các dòng Tivi LCD, LED, Plasma… của nhiều hãng Tivi lớn như Sony, Samsung, Toshiba, LG… nếu bạn đang bị tình trạng trên, xem hướng dẫn của chúng tôi để xem có giải quyết được vấn đề gì không nhé ! còn nếu không sửa được có thể gọi cho chúng tôi để được, để được chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé !

Cả nhà bạn đang xem một bộ phim hay hoặc một trận đấu bóng hấp dẫn nhưng đột nhiên tivi bị mất tiếng. Đừng vội lo lắng nhé, sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nguyên nhân tivi bị mất tiếng và cách khắc phục hiện tượng tivi mất tiếng trên các dòng tivi thông dụng hiện nay như là LG, tivi Panasonic hay Samsung nhà bạn bị mất tiếng, bị nhiễu, màn hình tivi bị kẻ dọc.

Nguyên nhân thứ nhất gây lỗi tivi bị mất tiếng: Do bấm nhầm nút Mute ( Tắt tiếng) trên Remote:

Cách khắc phục:

nút mute trên tivi

Kiểm tra xem Tivi có bị mute không nhé !

Bạn điều chỉnh tivi bị mất tiếng ngay trên chiếc điều khiển

Nhấn lại nút Mute trên Remote. Trường hợp này đơn giản nhất vì bạn chỉ cần mở lại nút Mute trên điều khiển tivi là được.Ngoài ra, một số trường hợp do bạn mở âm thanh quá lớn, công suất tivi không đủ lớn để truyền tải âm thanh khiến điện áp tụt dốc và âm thanh bị nhỏ đi hoặc tắt hản. Với sự cố này, bạn hãy tắt tivi đi và mở lại bình thường.

Không chỉ Tivi mà các thiết bị SmartPhone hiện nay cũng gặp tình trạng mất tiếng trong quá trình sử dụng. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trên. Nếu dùng iPhone, các bạn cần check imei iPhone kỹ càng trước khi mua chiếc điện thoại đắt tiền để tránh mua phải hàng giả và gặp sự cố trên

Nguyên nhân thứ 2 gây lỗi tivi bị mất tiếng: Dò kênh chưa đúng hoặc sự cố tín hiệu truyền hình:
Tivi bị mất tiếng có thể do bạn dò kênh chưa đúng cách hoặc đo sự cố tín hiệu kém.

dò kênh tivi tự động

Tivi bị mất tiếng cũng có thể là do sóng kênh truyền hình, bạn nên kiểm tra lại tín hiệu nhé !

Cách khắc phục:Với trường hợp dò kênh chưa đúng, bạn kiểm tra, dò lại tất cả các kênh xem tivi mất tiếng một kênh hay tất cả kênh. Dò kênh bằng 3 cách: Dò kênh tự động, dò kênh thủ công hoặc sửa chương trình trên tivi. Nếu chưa biết cách dò kênh trên tivi, bạn xem lại hướng dẫn dò lại tất cả các kênh trên tivi nhé.

Do sự cố tín hiệu đường truyền là nguyên nhân thường gặp nhất. Bạn hãy kiểm tra Ăng –ten, chảo thu sóng,  nguồn phát xem có hỏng hóc, rỉ sét gì thì nhanh chóng sửu chửa và thay thế.

Cũng do sự cố đường truyền mà ở đây là đường truyền Internet mà nhiều khi người dùng máy tính, laptop không thể truy cập và sử dụng các dịch vụ trên internet được. Lúc này, các bạn cần kiểm tra tốc độ mạng để khắc phục sự cố xảy ra.

Nếu xem tivi qua USB, mạng internet mà vẫn bị mất tiếng, bạn nên kiểm tra lại cổng USB, hoặc gọi điện cho nhà cung cấp truyền hình cáp để được tư vấn, sửa chữa và lắp đặt lại.

 *Lưu ý: Riêng đối với truyền hình An Viên AVG sự cố mất tiếng có lẽ do phần mềm của đầu thu cũ, lúc này bạn nên kiểm tra phiên bản phần mềm đầu thu (ấn phím hổ trợ “i” liên tục 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên), nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 để tiến hành nâng cấp qua sóng.

Nếu đã là phiên bản mới nhất, thì nên gọi cho AVG tới kiểm tra hoặc thiết lập cấu hình mặc định của Set top box.

truyền hình an viên

Giao diện hiện thị thông tin phần mềm đầu phát của truyền hình An Viên

Nguyên nhân thứ 3 gây lỗi tivi bị mất tiếng: Do nhất nút Mute trên đầu DVD hoặc sự cố dây kết nối.Cách khắc phục:

mute trên thiết bị khác

Lỡ mute trên các thiết bị kết nối như đầu thu KTS hoặc DVD

+ Với trường hợp này, bạn nhấn lại nút Mute trên remote DVD một lần nữa, tăng âm lượng lên.+ Kiểm tra dây kết nối AV, HDMI xem có lỏng thì gắn chặt lại để đảm bảo việc kết nối.

kiểm tra các dây kết nối

+ Đổi sang đĩa DVD khác có chất lượng âm thanh tốt hơn là cách nhanh nhất nhưng không tối ưu.

Nếu Video được phát qua thiết bị kết nối với cổng HDMI thì nên thử cắm lại dây kết nối với các cổng HDMI còn lại để kiểm tra cho thật chính xác nguyên nhân.

Trên đây là hướng dẫn để bạn biết cách sửa Tivi khi Tivi nhà bạn tự nhiên bị mất tiếng. Đơn giản là bạn xem lại các tinh chỉnh của Tivi xem đúng chưa, chỉnh lại dây kết nối âm thanh, xem lại các thiết bị phát kết nối xem có Mute không … nếu đã kiểm tra kĩ rồi mà không sửa được nữa. Bạn hãy gọi đến trung tâm của chúng tôi để kiểm tra. Chúng tôi chuyên sửa Tivi tại nhà với nhiều dòng tivi lớn như Samsung, Toshiba, LG, Sony, Sharp… với các triệu chứng phổ biến như : tivi không lên hình, tivi không phát tiếng, tivi bị sọc ngang, tivi bị sọc kẻ dọc, hư board tivi, âm thanh nghe không tốt và nhiều loại bệnh khác của Tivi nữa nhé !

Vào địa chỉ Website sửa Tivi tại nhà của chúng tôi để tham khảo :

Sửa Tivi Tại nhà

Chính sách đối với Tivi được sửa của chỗ chúng tôi tại đây nhé :

Chính sách bảo hành Tivi

Trung tâm sửa Tivi Bình An

  • 30 A Tân Quí, P.Tân Quí , Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • 028 665 900 74  –  028 665 990 41
  • dientubinhan.com@gmail.com