Tivi Samsung được nhiều gia đình sử dụng nhiều. Có nhiều lỗi khá là phổ biến, cùng chúng tôi xem qua các lỗi hay gặp trên Tivi Samsung, và nếu có hư có thể gọi cho chúng tôi để được sửa chữa nhanh và rẻ nhất nhé.

Chiếc tivi dường như đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết trong mỗi gia đình hiện đại, với tính năng giải trí nghe nhìn ngày càng cao, chỉ với chiếc màn hình lớn sẽ đưa cả gia đình bạn tới những giây phút trải nghiệm tuyệt vời đối với thế giới xung quanh. Các hãng sản xuất tivi uy tín hiện nay rất nhiều các thương hiệu tên tuổi như tivi Sony, LG, tivi Panasonic, hay tivi Toshiba.. là các dòng tivi được các gia đình lựa chọn nhiều hiện nay, các model không đừng được đổi mới và nâng cao các tính năng hiện đại tuy nhiên trong quá trình sử dụng việc gặp các sự cố ngoài ý muốn là không thể tránh khỏi, tuy nhiên sẽ có những lỗi đơn giản chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà không cần mang tới các cơ sở bảo trì bảo dưỡng gây mất thời gian.

tivi samsung

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đọc giả cách sửa lỗi hay gặp trên tivi Samsung, sửa lỗi tivi Samsung đơn giản tại nhà

1. Tivi xuất hiện nhiều điểm chết trên màn hình

+ Hiện tượng này cũng khá thường xuyên xuất hiện ở các dòng tivi hiện đại, các chấm đen nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình, dù chúng ta có điều chỉnh các mức sáng tối hay chuyển nhiều kênh khác nhau thì cũng không bị mất đi.

+ Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do tivi đã sử dụng một thời gian dài, hoặc đây cũng có thể là lỗi xuất phát từ nhà sản xuất, hoặc sơ xuất trong quá trình sử dụng chúng ta gặp một số nguyên nhân khác quan.

điểm chết trên tivi samsung

Một điểm chết trên Tivi Samsung, coi được nhưng khá khó chụi

+ Cách khắc phục như sau, các gia đình sẽ dùng khăn mềm hoặc khăn khô lau nhẹ nhàng các điểm chết xuất hiện trên tivi, nếu tình trạng vẫn không được khắc phục chúng ta sẽ gọi nhân viên bảo dưỡng sửa chữa.

2. Xuất hiện các nốt đen trên màn hình

+ Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do lỗi của nhà sản xuất, hoặc do các nguyên nhân khác quan khi vận chuyển hoặc bị các thiết bị vật đồ dùng nào đó rơi vào.

+ Cách khắc phục tốt nhất nên gọi các nhân viên sửa chữa đến bảo dưỡng, nếu không hiệu quả bắt buôc phải thay màn hình mới.

 tivi bi not den
Sửa lỗi tivi tại nhà

3. Lỗi màn hình tivi bị trắng và không có hình ảnh

+ Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do hỏng mạch LVDS gắn liền với đèn hình gây nên các đốm trắng không có hình ảnh.

+ Cách khắc phục hiện tượng này tốt nhất là gọi nhân viên sửa chữa tivi đến để thay mạch LVDS để nhanh chóng khắc phục lỗi của màn hình

4. Tivi lỗi không kết nối được mạng internet

Trường hợp tivi nhà bạn không thể kết nối internet chúng ta sẽ tiến hành thực hiện theo các thao tác sau đây :

+ Bật bảng thông báo trên tivi có dấu X ở tivi và cả modem, cũng có thể tivi chưa được kết nối với modem chúng ta kiểm tra lại dây kết nối hoặc cổng mạng.

+ Sau đó bảng có thông báo xuất hiện dấu  X từ modem tới quả địa cầu, có nghĩa tivi đã kết nối với mạng nhưng vẫn không nhận địa chỉ IP, tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cài đặt IP thủ công, chúng ta kết nối cáp LAN vào máy tính và laptop để kiểm tra các thông tin.
cach dò kênh tivi samsung

Sửa Tivi samsung tại nhà

5. Nội dung hình ảnh 3D bị mờ không rõ nét

+ Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do bạn đã kích hoạt đúng chế độ hình ảnh 3D tuy nhiên chưa có kính đồng bộ 3D và tivi nên chất lượng hiển thị hình ảnh chưa được sắc nét

+ Cách khắc phục như sau : Các gia đình tiến hành ấn nút mở nguồn trên bộ kính 3D, trên kính sẽ có xuất hiện đèn màu xanh và đỏ trong vài giây.

+ Trường hợp nếu bạn đã kết nối thành công thì tivi sẽ thông báo “đã kết nối thành công với kính 3D”

6. Lỗi hình ảnh bị giãn nở to ra không đúng với kích thước ban đầu

+ Cách khắc phục lỗi này như theo các bước sau :

Thứ 1 : Các gia đình bấm nút menu trên điều hiển

Thứ 2 : Chọn hình ảnh, sau đó chọn nội dung chế độ hình ảnh

Thứ 3 : Trong mục chế độ hình ảnh chúng ta sẽ chọn kích cỡ màn hình chọn tỉ lệ 16 : 9

cach do dai tv

Cách sửa lỗi tivi

7.  Lỗi kính 3D không hoạt động

Cách khắc phục lỗi tivi Samsung này như sau chúng ta sẽ kiểm tra kính 3D đi kèm của tivi, quan sát nếu kính 3D không có đèn báo khi chúng ta bật buồn có khả năng pin của kính 3D đã bị hết, chúng ta có thể thay pin. Các gia đình lưu tý tất cả các thiết bị điện tử hoạt động gần kính 3D đều có thể ảnh hưởng do đó chúng ta cần giữ các thiết bị điều khiển càng xa càng tốt.
Trên đây là tổng hợp các lỗi tivi cơ bản và cách khắc phục, các gia đình có thể tham khảo để thêm những chỉ dần cần thiết nhé.

 

Trung tâm sửa Tivi Bình An là nơi chuyên sửa các loại Tivi Samsung tại nhà, chúng tôi chuyên sửa các bệnh của Tivi Samsung như : Tivi Samsung không lên hình, Tivi Samsung lên hình vài giây rồi tắt, Tivi Samsung bị sét đánh, thay cổng HDMI của Tivi Samsung, thay board Tivi Samsung… với giá thành vừa phải và nhanh chóng 

Nếu các bạn có Tivi Samsung bị hư có thể gọi đến trung tâm của chúng tôi hoặc tham khảo đường link :

Sửa tivi Samsung